Giao dịch Vàng - Tại sao không phải là scalp và intraday?

Câu hỏi mình đặt ra ngay tiêu đề cũng chính là nội dung chính trong bài viết này để nhằm giải thích cho các bạn hiểu rằng tại sao chúng ta nên giao dịch Scalping và Intraday với Vàng mà không phải là giữ lệnh qua đêm...

Trước đây khi mới bước chân vào thị trường, bản thân tôi rất e ngại việc scalping và cho rằng đây là việc trading mang tính cờ bạc hơn là việc đầu tư. Tuy nhiên nếu bạn đủ trải nghiệm và đủ thời gian giao dịch lâu với thị trường các bạn sẽ nhận ra rằng, sẽ không có một dự báo hay một chỉ báo nào có xác xuất đúng cao hơn 60%. Hay nói cách khác trong một khoảng thời gian đủ dài chúng ta sẽ không thể nào dự báo được có những tin tức nào có thể tác động đến thị trường và sẽ làm gì khi chúng ta không thể can thiệp hoặc không kịp xử lý khi tin tức được công bố hay thị trường đảo chiều...

tai sao chung ta nen giao dich scalping.jpg


Chính vì chúng ta không thể nào đoán được thị trường sẽ biến động như thế nào trong vài phút và vài tiếng tới đúng không nào? Rất khó để có thể dự báo được một cách chính xác với xác xuất đúng cao nhất. Và đặc biệt hơn khoảng thời gian càng dài việc dự báo sẽ càng khó khăn hơn và cũng bên cạnh đó việc chúng ta sẽ dễ bị cuốn vào lệnh của chúng ta quá nhiều trong quá trình lệnh đang running là điều mà 90% nhà đầu tư có thể sẽ mắc phải.

Điều này được hiểu là tâm lý của đa phần chúng ta đều sợ mất tiền, sợ mất cơ hội và hơn nữa là khi lệnh đang có lãi và giá đảo ngược có thể cuốn hết số lãi và có thể khiến trạng thái lỗ ngược khiến cho tâm lý nhà đầu tư sẽ không kiên định được... Điều này sẽ dễ dẫn đến việc chúng ta sẽ dễ bị phân tâm và xử lý lệnh theo cảm xúc nhiều hơn...

Vậy thì có cách nào hạn chế điều này:
Có một vài những kinh nghiệm mà cá nhân tôi đã trải qua. Trong đó việc giữ lệnh khiến tôi mất nhiều thời gian hơn cho việc giao dịch và lỡ mất nhiều cơ hội cũng như sẽ ảnh hưởng lớn đến các công việc hiện tại.

 • Chúng ta sẽ thay đổi cách làm việc theo một hướng thông minh hơn, thay vì làm chăm chỉ thì hãy tìm cách khắc phục các nhược điểm về mặt cảm xúc và tâm lý
 • Cách đó đơn giản là giảm thiểu thời gian giữ lệnh xuống: khoảng thời gian này có thể là vài phút hoặc lâu hơn là trong phiên giao dịch.
 • Ưu điểm khi thay đổi cách quản lý này là chúng ta sẽ giảm thiểu được rất nhiều những tác động từ tin tức và diễn biến thị trường trong ngày. Ngoài ra khi có lãi tâm lý chung của chúng ra là mong muốn chốt được trạng thái dương. Khi lệnh chưa chốt đồng nghĩa với tiền chúng ta có được chỉ mới là con số và chưa được xem là tiền thực tế trong tài khoản của chúng ta.
 • Khi chúng ta chốt lãi hay lỗ ngắn hạn trong biên độ cho phép sẽ mở ra nhiều cơ hội mới và tạo một cảm giác quyết đoán hơn trong giao dịch.
 • Mấu chốt của giao dịch chính là quyết đoán xử lý lệnh và cắt lệnh dù lãi hay lỗ. Làm được điều này thường xuyên và nhanh chóng sẽ là chìa khoá để duy trì biên độ lợi nhuận ổn định.
Thời điểm nào chúng ta nên giao dịch:
 • Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện các giao dịch ngắn hạn và intraday là phiên chiều mở cửa, xu hướng sẽ được định hình sau khi giờ đầu tiên của phiên được xác nhận.
 • Cũng với đó là thời điểm tin tức của phiên Mỹ được công bố.
 • Những khoảng thời gian còn lại sẽ phụ thuộc nhiều vào thời gian làm việc và quỹ thời gian của mỗi một trader. Điều mà tôi nhấn mạnh ở đây là lựa chọn một khung thời gian phù hợp với bản thân các bạn, sẽ giúp các bạn có được tâm lý thoải mái nhất trước khi giao dịch
Kỷ luật trong ngày giao dịch:
 • Chắc chắn bạn sẽ phải có một kỷ luật giao dịch cho riêng mình. Kỷ luật ở việc dừng giao dịch khi đạt đủ kỳ vọng hoặc giới hạn lỗ trong ngày.
 • Nếu chúng ta phá vỡ nguyên tắc về việc tham khi lãi sẽ có thể khiến bạn mất hết lãi và thua ngược lại trong ngày giao dịch đó.
 • Nếu bạn phá vỡ nguyên tắc về việc gỡ lỗ khi đã đạt đến giới hạn lỗ chấp nhận trong ngày sẽ càng khiến tài khoản của bạn giảm xuống nhanh hơn và càng âm thì chúng ta sẽ có tâm lý vào lệnh to hơn để gỡ lại. Điều này vô cùng tai haị và là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn có thể cháy.
Ngọc Hải Pearlie
~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website:
https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
16
Total visitors
16

Forum statistics

Threads
848
Messages
1,332
Members
8
Latest member
tichuocchet
Top