Gold update 21/07 - Vàng đang chịu sức ép giảm

Tâm lý lo ngại rủi ro đẩy đồng USD tăng mạnh trở lại, điều này đã tác động không nhỏ đến xu hướng giảm của Vàng hiện tại mặc dù trên lý thuyết Vàng cũng được xem là kênh trú ẩn. Tuy nhiên trong nhiều tháng qua sức ảnh hưởng của Vàng đã không còn nhiều.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (20/7) vì lo ngại về sự thiệt hại kinh tế do số ca nhiễm biến thể Delta gia tăng, và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.
Vàng, được xem là nơi tích trữ giá trị, thường hưởng lợi trong giai đoạn bất ổn về chính trị và tài chính, theo Reuters.
Kim loại quý cũng được hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống thấp nhất trong hơn 5 tháng, theo đó làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Trên thực tế khi dịch bệnh khiến các nền kinh tế co cụm lại thì nhu cầu vào Vàng cũng không còn là thiết yếu để tránh lạm phát cũng như trú ẩn nữa, thay vào đó dòng tiền tìm đến các kênh mang nhiều rủi ro hơn để tạo ra lợi nhuận thay vì để tiền nằm yên một chỗ.
Đồng USD và Lợi suất trái phiếu nghịch đảo cũng cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển dịch dòng tiền sang Trái phiếu cũng như đồng USD thay vì dự trữ tài sản.Nếu xét dưới góc nhìn liên thị trường Vàng hiện đang ở giữa những lằn ranh của xu hướng, hiện chưa thể xác định giá có thể tăng hay giảm mạnh.
Trên biểu đồ PTKT mô hình VDV có thể đang hình thành và cần một xác nhận phá vỡ rất có thể giá Vàng sẽ đảo chiều giảm mạnh về đáy cũ 1756 hoặc có thể là mức dưới 1700


Theo dự báo cá nhân tôi nhiều khả năng Vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau khi phá vỡ channel tăng trên biểu đồ.
Xu hướng giảm hướng đến vùng 1756 $/oz để hoàn thành mô hình VDV.
Chiến lược có thể ưu tiên chờ sell vùng 1828-1820

Ngọc Hải Pearlie
~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website: https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
14
Total visitors
14

Forum statistics

Threads
755
Messages
1,221
Members
6
Latest member
Bùi Trọng Luân
Top