Nhận định EUR: Khi ECB sẽ là tâm điểm tuần này

Các tin tức về COVID có vẻ đang trở nên ngày một tiêu cực vào cuối tuần rồi, hoặc cũng có thể đến bây giờ mọi người mới thức tỉnh về độ nguy hiểm. Có nhiều báo cáo về số ca nhập viện tăng cao tại Vương quốc Anh và dù chưa đến mức độ như làn sóng dịch thứ nhất và hai, nhưng nếu số ca nhiễm tại đây đạt tới 100k ca, hay thậm chí 200k ca/ngày thì cho dù tỷ lệ nhập viên giảm, con số thực tế vẫn đủ để tạo ra cản trở cho ý tưởng dỡ bỏ các lệnh phong tỏa. Vấn đề này diễn ra ngay đúng thời điểm đầy thử thách cho câu chuyển tăng trưởng khi các chỉ số PMI tạo đỉnh và xu hướng tăng của giá dầu chịu áp lực trước những thông tin tiêu cực cuối tuần rồi.

Điều gây khó hiểu cho các đồng tiền, đặc biệt là các đồng high-beta, đó là bất chấp những thử thách hiện nay, nhiều NHTW vẫn tiếp tục lựa chọn con đường ‘hawkish’.

ECB sẽ là tâm điểm tuần này khi họp vào thứ Năm và tôi sẽ chẳng bất ngờ nếu hoạt động giao dịch trở nên trầm lắng trong vài ngày tới (trước khi cuộc họp diễn ra). Tôi cảm giác kết quả từ cuộc họp ECB sẽ khiến EUR tăng từ mức hiện tại. Sau thời điểm đánh giá chiến thuật cho thấy ECB thậm chí đang cách xa khỏi những mục tiêu của họ, Lagarde đã nâng tầm buổi họp thứ Năm tới, cho thấy đây là một kỳ họp quan trọng.

Trên thực tế chúng ta đều muốn nhận được “định hướng thị trường” (forward guidance) và trọng tâm sẽ là những thay đổi ECB sẽ thực hiện để hướng tới môi trường đủ điều kiện để tăng lãi suất. Các nhà phân tích kinh tế của chúng tôi dự báo xác suất ECB chuyển từ “lạm phát đang còn cách xa 2%” thành “đang rất gần mức 2%” là rất thấp, và khi kỳ vọng đang dâng cao như hiện nay thì việc phát biểu như vậy sẽ tạo ra tâm lý thất vọng. Ngoài ra, có một câu chuyện vào cuối tuần trước, đó là chính sách lãi suất âm sẽ là là một phần được thảo luận trong kỳ họp này, một rủi ro ngoài lề nhưng hẳn sẽ tạo sóng gió vào thứ Năm tới.

Tôi lựa chọn Long EUR trên các cặp chéo trước thềm cuộc họp. Ngoài ra, chúng ta sẽ đón nhận chỉ số PMI vào thứ Sáu và kết quả của những cuộc thảo luận về chính sách tài khóa của Mỹ.

1626770981383.png


~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website:
https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/

 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
11
Total visitors
11

Forum statistics

Threads
755
Messages
1,221
Members
6
Latest member
Bùi Trọng Luân
Top