Nhận định USD/JPY - Vẫn đi ngang gần mức 109,20 trong bối cảnh đồng USD giảm, trọng tâm là dữ liệu GDP của Nhật Bản

  • USD/JPY cố gắng tìm hướng đi vào thứ 3.
  • Đồng đô la Mỹ vẫn chịu áp lực sau dữ liệu kinh tế ảm đạm.
  • Đồng yên tăng sức hấp dẫn tài sản trú ẩn an toàn, dữ liệu GDP là trọng tâm.
Cặp USD/JPY giao dịch gần như không đổi và không có lực đáng kể trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Cặp tiền này đã giảm khỏi mức đỉnh 109,64 và đóng cửa giảm gần mức đó tại 109,19 trong phiên giao dịch New York.

Tại thời điểm viết bài, USD/JPY giao dịch ở mức 109,25, tăng 0,01% trong ngày.Phân tích cơ bản
Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY), vẫn chịu áp lực dưới mức 90 dựa trên báo cáo việc làm đáng thất vọng trong tháng 5 của Mỹ, duy trì mức tăng của cặp tiền này trong tầm kiểm soát.


Các nhà đầu tư bán phá giá đồng đô la Mỹ do lo ngại lạm phát có xu hướng giảm sau khi dữ liệu kinh tế giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giao dịch dưới mốc 1,60% ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu của đồng đô la Mỹ.

Mặt khác, đồng yên Nhật tăng sau khi công bố chỉ báo kinh tế nhanh, tăng lên mức 103,0 vào tháng 4 và chỉ số kinh tế trùng hợp tăng lên mức 95,5, mức đỉnh kể từ tháng 11.

Kết quả được đưa ra trước khi dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được công bố vào ngày hôm nay cho dữ liệu tốt hơn dự kiến (-1.0%).

Trong khi đó, việc kéo dài tình trạng khẩn cấp ở thành phố lớn Tokyo cùng với 8 tỉnh khác tiếp tục gây ra mối đe dọa đối với đồng yên vì có thể làm mất triển vọng phục hồi kinh tế vốn đã mong manh. Theo các báo cáo, cho đến nay chỉ có 2-3% dân số Nhật Bản được tiêm chủng.

Các nhà đầu tư đang hướng đến công bố dữ liệu tài khoản vãng lai của Nhật Bản và dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội để đánh giá tâm lý thị trường.

Phân tích kĩ thuật
Nhìn trên khung H4, USDJPY đang giao dịch trong nên giá tăng và vừa tạo ra vùng Demand Zone. Chúng ta chỉ chấp nhận BUY khi giá quay lại vùng 109.30
~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website:
https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
7
Total visitors
7

Forum statistics

Threads
601
Messages
1,046
Members
5
Latest member
Viet Melody
Top