SERIES PRICE ACTION| GIAO DỊCH ĐỘT PHÁ GIÁ

Phần quan trọng của Price Action là giao dịch đột phá giá

Giao dịch đột phá- Break-out là một trong những cách giao dịch yêu thích của tôi và vì các xu hướng mới thường bắt đầu bằng một cú Break-out, nên việc học cách giao dịch các chiến lược đột phá thực sự mang lại hiệu quả và lợi nhuận lớn.

breakout.png


Tư duy theo mô hình

Mặc dù tôi yêu thích giao dịch theo mô hình, nhưng bạn luôn cần tự hỏi bản thân rằng hành động giá trong mô hình đang nói với bạn điều gì. Hầu hết các nhà giao dịch rơi vào cái bẫy của tư duy theo khuôn mẫu, nơi họ không thực sự hiểu về những gì biểu đồ nói với họ, mà chỉ săn lùng các mẫu hình một cách dập khuôn. Nhưng một khi bạn thực sự hiểu cấu trúc biểu đồ cho bạn biết điều gì, bạn có thể hiểu bất kỳ chuyển động giá nào.

Chiến lược Breakout Vai đầu vai (VDV)

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp như chúng tôi rất yêu thích mô hình này. Có rất nhiều biến thể của mô hình Đầu và Vai mà hầu hết những người nghiệp dư thậm chí không nhận ra và sau đó bỏ lỡ hiệu quả của mô hình tuyệt vời nó mang đến.

Mô hình VDV mô tả rất tốt động lực thị trường và sức mạnh từ người mua sang người bán. Kịch bản dưới đây cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng nhưng bên mua không thể đẩy giá cao hơn nhiều từ vai trái đến đầu. Vai phải rất thấp càng khẳng định rằng bên mua đang rút lui vì bên bán không cho phép giá tăng cao hơn nữa. Sự bứt phá sau đó báo hiệu sự thay đổi theo xu hướng giảm.

1627884527663.png


Kịch bản tiếp theo có phần đầu yếu hơn và do đó, báo hiệu một thị trường mà bên mua cũng đã mất phần lớn. Sự đột phá xảy ra rất dữ dội, xu hướng giảm nhanh chóng tăng tốc.

1627884566352.png


Có rất nhiều thứ liên quan đến mô hình VDV và việc nghiên cứu nó có thể rất thú vị. Bạn sẽ học được rất nhiều điều về thị trường.

Breakout Vai đầu vai tiếp diễn

VDV cũng có thể xuất hiện trong một xu hướng đã được thiết lập và sau đó trông giống như một mô hình tiếp tục đột phá. Trong xu hướng giảm, ta thấy giá nỗ lực bứt phá cao hơn nhưng bên mua thiếu sức mạnh và vai phải cho thấy bên mua nhanh chóng rút lui và bên bán chiếm lại ưu thế, đẩy giá trở lại mức thấp trước đó. Sự đột phá sau đó khiến giá tiếp tục giảm.

1627884738651.png


Chiến lược Breakout Nêm (wedge)

Nêm là các mô hình kỹ thuật dựa trên đường xu hướng và chúng cũng mô tả động lượng thị trường rất độc đáo.

Khi bạn chú ý đến đường xu hướng trên, bạn có thể thấy rằng các mức cao chỉ tăng rất chậm. Khi bạn thêm một chỉ báo xung lượng vào biểu đồ như vậy, bạn cũng sẽ ngay lập tức thấy sự phân kỳ xác nhận việc thiếu lực mua.

Ở đỉnh của nêm, giá hầu như không tạo được mức cao mới, đây là một tín hiệu tăng giá yếu. Trước khi bứt phá (được đánh dấu bằng X), thị trường hoàn toàn không tạo được mức cao mới. Đây là một dấu hiệu quan trọng cho biết và báo trước xu hướng giảm sắp tới.

1627884814061.png


Ba đỉnh (Tripple top)

Mô hình 3 đỉnh cho thấy áp lực mua đã cạn kiệt. Mặc dù giá đã cố gắng đẩy lên mức cao mới ba lần, nhưng phe mua không thành công và giá lần nào cũng bị từ chối. Nếu bạn thấy bấc giá ở mức kháng cự trên của mô hình, điều này càng khẳng định sự từ chối tăng giá.

Trong kịch bản dưới đây, chúng ta có thể thấy áp lực bán ngày càng nhiều hơn được tạo ra như thế nào trong thời kỳ này. Sự đột phá cuối cùng diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ. Trong mô hình này, những tay chơi lớn (ngân hàng, quỹ đầu cơ, v.v.) từ từ tích lũy các vị thế bán lớn của họ và khi không còn người mua, giá giảm mạnh cho đến khi đủ thấp để thu hút người mua trở lại.

Cơ chế cung - cầu này là cốt lõi của mọi biến động giá cả. Bạn có thể học điều này trong khóa học giao dịch bài bản của chúng tôi.

1627884968065.png


Các chiến lược đột phá tam giác

Hình tam giác cũng cho thấy áp lực bán đang dần xây dựng một cách độc đáo. Giá tiếp tục đẩy vào mức hỗ trợ hết lần này đến lần khác. Đồng thời, các dịch chuyển ra khỏi mức hỗ trợ trở nên hẹp hơn. Như một lò xo khi bị nén chặt sẽ càng bung mạnh hơn. Cấu trúc của các đỉnh thấp hơn này là những gì xây dựng nên hình tam giác. Tất cả mọi thứ đang hướng đến một sự đột phá.

1627885042422.png


Cup and Handle

Cup and Handle cũng là một mô hình hấp dẫn và bạn có thể học được nhiều điều từ nó về tâm lý thị trường. Phần Cup trông giống như một đỉnh đôi với 2 mức cao đẩy vào cùng một mức kháng cự. Handle chỉ ra rằng mặc dù giá đã bị từ chối khỏi mức kháng cự, nhưng người bán không thể hạ giá xuống nhiều như vậy. Giá nhanh chóng trở lại mức cao trước đó và báo hiệu rằng người mua đã sẵn sàng mua lại. Sự bứt phá sau đó báo hiệu sự thay đổi tăng giá.


1627885113986.pngLower Bounce

Bất cứ khi nào bạn nhìn vào một sự đột phá tiềm năng, hãy luôn tự hỏi bản thân: Làm thế nào để tìm ra chúng? Trong các khóa học cao cấp của chúng tôi, bạn sẽ thường nghe tôi nói như vậy. Nó có vẻ như là một chi tiết nhỏ như vậy nhưng nó có thể cho bạn biết rất nhiều về những gì đang diễn ra.

Kịch bản dưới đây cho thấy một cấu trúc nhiều đỉnh. Giá liên tục không thể bứt phá cao hơn. Sau đó, khi giá quay trở lại mức hỗ trợ, giá không bứt phá ngay lập tức mà tạo ra một đợt pullback nhỏ cuối cùng. Tôi gọi đây là “Lower bounce” và nó là một chi tiết bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ mô hình kỹ thuật nào. Sự thoái lui nhỏ cho thấy rằng, mặc dù người mua bằng cách nào đó đã cố gắng kiểm soát, nhưng người bán đã bước vào ngay lập tức và không cho phép giá tăng nhiều. Đây là một thông tin rất quan trọng và có thể chỉ ra một sự đột phá có xác suất cao.

1627887687211.png


Kiểm tra lại

Retest lại thường xuyên xảy ra sau khi Breakout. Khi thị trường quay trở lại mức đột phá, đây là điều mà các nhà giao dịch gọi là kiểm tra lại.

Kiểm tra lại cũng có thể được sử dụng như thời điểm vào lệnh thêm.

1627885393956.png


Sau khi Breakout khỏi VDV giá tăng cao sau đó có một nhịp Retest lại. Chúng ta có thể thêm lệnh tại thời điểm retest này.

Tổng kết

Breakout là một cách tuyệt vời để xem và hiểu hành động giá. Nó thực sự mang lại lợi ích khi nhìn sâu hơn vào giao dịch đột phá và thoát khỏi lối suy nghĩ theo khuôn mẫu nghiệp dư. Khi bạn có thể nhận ra những sắc thái nhỏ mà các mẫu biểu đồ cho bạn biết, bạn sẽ bắt đầu thấy hành động giá theo cách hoàn toàn mới.

Thông tin tham khảo

Khóa học bài bản về Trading

Gói tín hiệu vip hàng ngày

Việt Melody

~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website: https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 
Last edited:

Comments

#2
Tham gia nhóm tư vấn của chung tôi theo các hình thức:
❇️ Các bạn có thể trả phí sử dụng theo gói: https://iacapital.vn/vip-support/
❇️ Các bạn mở tài khoản giao dịch tại sàn admin hỗ trợ: với số vốn dưới 1k các bạn sẽ được giảm 50% phí. Với khách hàng giao dịch trên 1k sẽ được miễn phí vào group hỗ trợ tín hiệu hàng ngày.
~___~
Hot:
✅ Khoá học Online dạy kèm riêng từng học viên:
https://iasignals.com/threads/khoa-hoc-trading-iacapital.106/
Hiện chúng tôi tuyển các bạn IB và Master IB với cơ chế tổt nhất, được đội ngũ kỹ thuật tư vấn 24/7 và cung cấp các tín hiệu giao dịch để mang lại giá trị lợi nhuận tốt nhất cho Khách Hàng.
Chào đón các bạn muốn đăng ký trở thành đối tác phát triển cùng IACapitall.


Kênh telegram:
Channel: https://t.me/iacapital
Group: https://t.me/iacapitalgroup
~~~___~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website: https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
13
Total visitors
13

Forum statistics

Threads
848
Messages
1,332
Members
8
Latest member
tichuocchet
Top