SỰ KHÁC BIỆT CỦA CÁC PHONG CÁCH GIAO DỊCH

Tìm ra phong cách giao dịch phù hợp với tính cách và lối sống hàng ngày của bạn là một yếu tố quan trọng để thành công trong thế giới giao dịch. Hầu hết các nhà giao dịch không nhận ra điều này và chỉ chọn ngẫu nhiên một cách tiếp cận giao dịch mà không kiểm tra xem phong cách đó có phù hợp hay không.

Untitled-1.jpg


Day Trading

Giao dịch trong ngày được đặc trưng bởi ưu tiên giao dịch trong ngày và dành nhiều giờ trước các biểu đồ. Các nhà giao dịch theo phong cách này thường phân tích các công cụ và thị trường khác nhau hoặc giao dịch trên các khung thời gian thấp hơn để tạo ra nhiều cơ hội giao dịch hơn.

Thông thường, các nhà giao dịch Day Trading vào và thoát khỏi giao dịch của họ trong vòng vài giờ và thường không giữ các lệnh qua đêm.

Nhược điểm: Các nhà giao dịch trong ngày cần một tâm thế ổn định và phải có khả năng đối phó với một số thách thức khó khăn (giao dịch quá nhiều và ảnh hưởng tâm lý). Các nhà giao dịch có tâm lý đánh bạc sẽ dễ đánh mất lợi nhuận, thậm chí nhanh chóng cháy tài khoản.

Ưu điểm: Mặt khác, các nhà giao dịch trong ngày thường nhận được nhiều tín hiệu mỗi ngày và do đó, có thể giao dịch thường xuyên hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chờ đợi các tín hiệu giao dịch trên các khung thời gian cao hơn, giao dịch trong ngày có thể là một lựa chọn thay thế.

Swing-trading

Các nhà giao dịch Swing giao dịch ít hơn. Họ thường giao dịch các khung thời gian cao hơn, chẳng hạn như khung thời gian Hàng tuần, Hàng ngày hoặc 4 giờ. Như tên của nó, các nhà giao dịch đang cố gắng nắm bắt các biến động thị trường lớn hơn để có thể đi theo xu hướng lâu hơn. Các nhà giao dịch Swing giữ các giao dịch trong nhiều ngày và trong một số trường hợp, cũng trong nhiều tuần.

Nhược điểm: Là một nhà giao dịch swing, bạn cần rất nhiều kiên nhẫn vì các tín hiệu có thể mất nhiều ngày và nhiều tuần để hiển thị. Ngoài ra, một khi bạn tham gia giao dịch, bạn phải tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống và phân tích của mình vì bạn phải thường xuyên đối phó với sự thoái lui thường xuyên.

ưu điểm: Thói quen hàng ngày của một nhà giao dịch swing ít bận rộn hơn. Họ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch giao dịch trước. Giao dịch Swing cũng có thể phù hợp hơn nếu bạn vẫn đang làm một công việc khác.

1627722674729.png


Scalping

Scalpers là trạng thái cực đoan của Day Trading. Scalpers có thể dễ dàng có hàng chục giao dịch mỗi phiên giao dịch. Họ giữ giao dịch trong vài giây hoặc vài phút.

Nhược điểm: Nhược điểm cũng khá giống Day Trading, nhưng thậm chí còn được nhấn mạnh nhiều hơn. Scalping đòi hỏi một tâm lý phải thật tốt và những người scalpers cần phải rất ổn định về mặt cảm xúc. Nếu bạn có xu hướng giao dịch quá mức, bạn dễ thất vọng hoặc không thể đối phó với thua lỗ, thì việc Scalping có thể không dành cho bạn.

Ưu điểm: Nếu bạn là một người theo phong cách Scalping, các khoản lỗ riêng lẻ, nếu được tính toán một cách chính xác, không có tác động lớn vì bạn thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày, mà bất kỳ giao dịch riêng lẻ nào có khối lượng không đáng kể lắm.

Algo / Giao dịch tự động

Một chiến lược giao dịch tự động giao dịch cho bạn trong khi bạn không phải theo dõi các giao dịch của mình. Sau khi lập trình chiến lược giao dịch tự động, bạn chỉ phải theo dõi hiệu suất của nó mà không cần chủ động quản lý thị trường hoặc giao dịch.

Nhược điểm: Việc tạo ra một chiến lược giao dịch tự động đòi hỏi kỹ năng lập trình (mặc dù có một số gói phần mềm hỗ trợ bạn) và việc điều chỉnh chiến lược cũng là một vấn đề rất khó khăn. Hầu hết các chiến lược giao dịch tự động đều có hiệu suất tốt trong quá khứ, trong khi không mang lại kết quả tương tự trong tương lai.

Ưu điểm: Tự động hóa chiến lược giao dịch loại bỏ cảm xúc và các tác động tiêu cực mà việc đưa ra các quyết định giao dịch bốc đồng. Hơn nữa, nó cũng giải phóng thời gian cho bạn vì bạn không bị ràng buộc vào màn hình cả ngày.

Giao dịch tùy ý so với Dựa trên quy tắc

Đối với mọi phong cách giao dịch khác nhau, một nhà giao dịch phải lựa chọn giữa việc trở thành một nhà giao dịch tùy ý hoặc tuân theo một cách tiếp cận dựa trên quy tắc. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt, ưu điểm và hạn chế của từng cách tiếp cận như sau:

Giao dịch dựa trên nguyên tắc

Các nhà giao dịch theo cách tiếp cận dựa trên quy tắc thường có một bộ quy tắc cố định để báo hiệu khi họ phải tham gia giao dịch. Đặc biệt là các nhà giao dịch dựa vào các chỉ báo thường dựa trên quy tắc, các chiến lược chỉ báo thường yêu cầu các giá trị, tín hiệu nhất định trên các chỉ báo của họ trước khi vào lệnh.

Các chiến lược giao dịch tự động luôn hoàn toàn dựa trên quy tắc vì các thuật toán thông thường không thể tự suy nghĩ và do đó, cần các thông số chính xác báo hiệu khi họ phải tham gia giao dịch.

Nhược điểm: Các chiến lược thuần túy dựa trên quy tắc thường gặp khó khăn trong việc thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi và trong khi các chiến lược như vậy hoạt động tốt trong những điều kiện nhất định, gặp khó khăn khi điều kiện thị trường thay đổi.

Ưu điểm: Các quy tắc có thể loại bỏ những tác động mà cảm xúc và tâm lý thường có. Nếu bạn có các thông số cố định để tham gia giao dịch, phong cách giao dịch của bạn sẽ ít chủ quan hơn.

Giao dịch tùy ý

Hệ thống giao dịch tùy ý thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi. Những phương pháp như vậy đòi hỏi trình độ phân tích cá nhân ở đẳng cấp cao và luôn luôn thích ứng với mọi điều kiện.

Nhược điểm: Các nhà giao dịch tùy ý thường sử dụng cách tiếp cận của họ như một cái cớ để bớt khắt khe hơn về cách họ tiếp cận giao dịch. Việc không có các quy tắc nghiêm ngặt không có nghĩa là một nhà giao dịch chỉ hoàn toàn giao dịch dựa trên các giả định hoặc cảm giác, mà họ phải đánh giá các điều kiện thị trường hiện tại và thích ứng với phong cách của mình.

Ưu điểm: Các chiến lược tùy ý có thể thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi và các nhà giao dịch có thể phản ứng nhanh hơn khi thị trường đột ngột thay đổi.

Thông tin tham khảo

Khóa học bài bản về Trading

Gói tín hiệu vip hàng ngày

Việt Melody

~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website: https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
13
Total visitors
13

Forum statistics

Threads
848
Messages
1,332
Members
8
Latest member
tichuocchet
Top